Cao Ðài Ðại Ðạo

BẢN THỂ VÀ SỰ ĐIỀU HÀNH CỦA MỘT THỂ XÁC

Bài viết / Các bài Thánh Giáo
Ngày: (18/11/2013) - 05:57 PM
THIÊN LÝ ĐẠO TRÀNG
Tý Thời, lúc 1 giờ 14
Ngày 28-12-2007
BẢN THỂ VÀ SỰ ĐIỀU HÀNH CỦA MỘT THỂ XÁC NGƯỜI

Ta, Sơn Thần Nam Brisbane lai đáo, báo tin có ĐỨC ĐẠI TỪ PHỤ giá lâm. Hiền đệ nghiêm chỉnh tiếp lịnh. Ta xuất ngoại hộ đàn.
Thầy miễn lễ, cho con an tọa nghe Thầy dạy.

Con ôi ! cuộc đời nhiều thay đổi. Từng giờ từng phút, từ vật chất đến cỏ cây, từng sát- na, mọi sự biến đổi không ngừng, đến những sinh vật li ti trong thân thể con người cũng sinh tử không khi nào dứt để cấu tạo một con người. Bộ máy trong thân người thật tinh vi theo sự vận chuyển của trời đất mà cấu thành. Mỗi cá nhân là một trung tâm vận chuyển thể xác. Trung tâm này được cấu thành bởi nhiều tác nhân :
- Những kinh nghiệm đã qua từ nhiều đời trước còn được ghi lại trong các hột nguyên nhân.
- Sự giáo dục của đời hiện tại.
- Và những gì thu nhận được từ giới ngoại lai ( do ngũ quan ).
Ba yếu tố đó cấu thành một trung tâm điều khiển sự sống của một kiếp người bằng ý niệm. Ngoài trung tâm nhân lực ra còn có một trung tâm do Đạo điều hành. Vũ trụ, Sơn xuyên đều chịu ảnh hưởng của trung tâm này từ thuở tạo Thiên lập Địa. Các Đạo gia gọi là Lý Thái cực, có huyền năng toàn mỹ.

Khi con người hoạt động, từng sát-na con người suy nghĩ, phản ứng bằng hành động. Ý thức ( được cấu thành bởi các yếu tố có sẵn trong trung tâm nhân lực ) điều khiển bộ máy nhân lực mà điều hành cuộc sống của sinh vật để thi hành mệnh lệnh từ ý thức đưa ra.

Sự phối hợp điều hòa giữa Nhân và Thiên khiến cho thể xác con người có làm có nghĩ để bồi bổ vững bền, cho đến khi thể xác cạn kiệt sinh lực thì không còn điều hành đồng bộ nữa. Trục trặc sinh ra bịnh, từ bịnh sinh ra hư hoại và đến cùng không còn xử dụng được nữa thì thể xác con người ngưng hoạt động : con người chết. Hồn linh con người, tức trung tâm cá nhân, rút lên trú ngụ nơi các thể trên và các thể trên cũng từ từ hư hoại vì không được tiếp liệu sinh lực từ thể xác đưa lên. Đến cuối cùng là Thần lực trụ về các thể có cấu tạo bằng thiên điển, tồn tại bằng trời đất, ở yên đó nghĩ một thời gian.

Những ý nghĩ, những ước vọng lúc đó hoạt động, tạo nên những cảnh giới thuận theo ý nghĩ và ước vọng đó. Người đời gọi rằng cá nhân đó được hưởng hạnh phúc ở cõi trên.

Thực sự thì các ước vọng, lúc đó có thần lực gom tạo các vật chất, xây nên những cảnh giới thuận theo từng ý tưởng lúc còn sống đã được ghi không thiếu một một ý nghĩ nào trong hột nguyên tử hồng trần. Vì diễn biến thuận lợi cho nên người ta gọi là sống hạnh phúc ở Thiên đường.

Mỗi ý nghĩ tùy theo thanh cao hay trọng trược đều hàm chứa điện lực. Thanh cao thì chứa nhiều thiên điển, trọng trược thì ít hơn. Tất cả đều có khả năng rút vật chất tạo ra cảnh giới.

Khi thần lực không còn nữa thì cảnh giới tan rã và lúc đó, hồn gọi là đi đầu thai, tức nhiên theo sự điều động của trung tâm vũ trụ mà vào những cảnh giới hoặc những hoàn cảnh mà kết số là động lực tác thành và do đó các thể được thành lập và một xác thân con người được thành hình và phát triển ( gọi là theo số mạng ). Đó là cuộc hành trình theo phương diện bản thể mà nói, còn nói theo người, bằng cách nhân vật hóa, là hồn đi đầu thai.

Bản thể của Thầy và bản thể của các con đều là một, bởi vì từ bản thể lớn của Thầy tách văng ra các bản thể nhỏ của các con. Bản thể của Thầy có gì, bản thể của các con có nấy, chỉ khác nhau ở thần lực.

Từ nơi Thầy, các con tách ra, xuyên qua các cảnh giới, thần lực của các con bắt đầu rút vật chất ở các cõi để tạo hình thể riêng cho các con. Có 7 thể như trong Đại Thừa Chơn Giáo, Thầy đã phân cho các con rõ. Thể cuối cùng vì được cấu tạo bởi vật chất hồng trần là thể xác của các con, nó hoạt động trong cõi hồng trần để rút vật chất, để biến tạo thần lực, đưa ngược trở lên, nuôi dưỡng và tồn trữ nơi các thể trên. Các thể trên hoạt động được là nhờ thần lực qua bộ máy thể xác biến hóa cho nên gọi rằng Sự sống của Hồn linh.

Thể xác có nhiều khả năng mà con người chưa biết để sử dụng. Chư Tiên Phật đã học hỏi, trải qua kinh nghiệm, biết cách khai mở huyền năng cho nên thu thập thần lực cõi hồng trần để chuyển thành thiên điển để tồn trữ tại các thể trên và như vậy các thể trên mới có thể hoạt động và tiến hóa, nghĩa là có nhiều khả năng hơn. Một linh hồn cá thể cần xuống trần gian để thu nạp thần lực qua sự tu luyện công phu bằng những phương pháp do Ơn Trên chỉ dạy.

Tu ở trần gian thu ngắn con đường tiến hóa, còn tu ở cõi vô hình thì thời gian rất lâu vì vật chất tinh vi chứa ít năng lượng cho nên phải tu lâu mới thành chánh quả. Ở trần gian, nơi quả địa cầu, đang chứa nhiều năng lực của vũ trụ cho nên, nếu có bộ máy xác thân thu nạp năng lượng vũ trụ thì chỉ một đời là năng lượng được thu nạp đủ để sử dụng vĩnh viển cho một tiến trình tiến hóa của một cá thể con người.

Do đó thật may mắn cho các cá thể được sự hướng dẫn của Chư Tiên Phật để tu luyện khi xác thân còn tươi tốt, thu nạp thiên điển còn có hiệu năng cao. Vì vậy khi thể xác còn trẻ, sự tu luyện có hiệu năng cao hơn các thể xác già, cũ.

Hôm nay Thầy giảng sơ cho con hiểu về Bản thể và Sự điều hành của một thể xác người.

Tóm lại, thể xác người phải chịu dưới sự ảnh hưởng của trung tâm vũ trụ và trung tâm của cá nhân. Sự vận chuyển điều hoà của hai trung tâm tạo nên một thể xác khỏe mạnh, tồn tại lâu dài. Khi trung tâm cá nhân ảnh hưởng nhiều trên thể xác, tức là sử dụng thể xác quá nhiều thì thể xác không được bồi dưỡng quân bình, thì hao mòn và bị hoại.

Các Tiên gia công phu, trước nhứt là duy trì sự quân bình nơi thể xác; tiêu xài và bồi dưỡng bằng nhau thì sinh ra trường sinh là vậy.

Thôi ít điều giảng dạy con hôm nay. Một dịp khác thầy sẽ chi tiết hơn theo sự học hỏi của con, để con hiểu thêm nhiều khía cạnh của đời người để tu luyện vững chắc hơn.
Thầy lui hồi Bạch Ngọc, con rán truy cứu lời Thầy dạy hôm nay.
Thăng.


Tái cầu:
Ta, Sơn Thần lai đáo báo tin có Đức Quan Thánh Đế Quân lai đàn. Ta xuất ngoại hộ điển.

Ta, Quan Thánh Đế Quân lai lâm. Ta miễn lễ, con an tọa nghe ta dạy.

ĐỨC CHÍ TÔN vừa giảng dạy cho con một bài học vô cùng cao và vô cùng qúi giá, lưu lại bằng văn tự trần gian cho con người học hỏi. Con rán chiêm nghiệm để viết ra cụ thể từng tiểu tiết rồi trình lại cho Thầy soát lại.

Đây là nguyên lý và bản thể của vũ trụ. Nhị xác thân con phát triển thì con hiểu được bài giảng nhiều hơn. Bài giảng chỉ đưa ra một tiến trình khái quát, đi sâu vào chi tiết có nhiều điểm phải cụ thể hơn. Con rán suy tầm các đề tài từng giai đoạn để viết ra chi tiết cụ thể hơn.

Ta, hôm nay đến thăm con, cũng mừng cho con được một bài học qúi giá. Những sự hiểu biết, con thu thập lâu nay, Ta nghĩ cũng đủ cho con hiểu rõ đề tài này rồi. Thiên thơ còn nhiều điều mới lạ nửa đối với trần gian. Thời ân xá, nên Thiên đình cho phép tiết lộ rất nhiều điều, để giúp loài người tiến hóa.

Hiện nay, khoa học đã tiến bộ nhiều, giúp con người nhiều kiến thức, hiểu được giới vô hình. Rán học hỏi, bỏ lỡ cơ hội thì rất uổng cho loài người. Bổn phận con là gạch nối, đem những kiến thức bên kia biên giới qua phía hữu hình để giúp thúc đẩy sự tiến triển tâm linh của con người.

Đó là nhiệm vụ trọng đại lắm. Rán lên nghe con.

Thôi, hôm nay đến thăm, nhắn nhủ con đôi điều, Ta kỳ vọng nơi con làm tròn nhiệm vụ trên đường công phu.
Thôi Ta lui hồi Cung thượng. Thăng.

Tái cầu :
Ta, Sơn Thần lai đáo. Hiền đệ đi nghỉ sớm. Ngày mai còn nhiều việc phải làm.

Bạch : Cám ơn lời hướng dẫn hôm qua.
Không có chi để cám ơn. Chẳng qua tâm tình mở một hướng nhìn thôi, tùy hoàn cảnh mà ứng phó để thoát ra.
Thôi Ta lui hồi Sơn Động. Thăng.
Lúc 2 giờ 37.
; *****Tiên tri :
· 20- 11- 1972, tại Thánh Tịnh Thiên Trước.
Đức Di Lạc Phật vương giáng:
Phan Lương Quới, nam tài định hướng
Dứt cho rồi nghiệp chướng oan gia
Lập công lãnh sự kỳ ba
Hiền ơi ! Đạo pháp cao xa lắm lần.


· 30- 6- 1973, tại Thánh Tịnh Thiên Trước.
Đức Lý Thái Bạch giáng:

Thông Huyền Quang, đạo hằng tin tưởng.
Rồi mai này, rộng lượng Đại Từ
Sẽ còn một việc riêng tư
Là trao điểm huệ cho người ngày sau.
*****
THIÊN LÝ ĐẠO TRÀNG

Bài viết này được gởi bởi Cao Ðài Ðại Ðạo
http://www.caodaism.net/caodai/

URL của đề tài này là:
http://www.caodaism.net/caodai/modules.php?op=modload&name=News&file=article&sid=827